12 con giáp có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

12 con giáp có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

12 con giáp có ý nghĩa rất quan trọng trong mặt phong thuỷ theo quan niệm phương Đông. Mỗi một con giáp cũng mang ý nghĩa đặc biệt khác nhau, tượng trưng cho tính cách, số mệnh trong tương lai. Có lẽ đây là lý do vì sao mà mọi người thường chọn tượng, tranh ảnh linh vật 12 con giáp về trang trí trong nhà để đem lại những giá trị phong thuỷ tốt đẹp. Hãy cùng Lucky Art tìm hiểu ý nghĩa 12 con giáp trong phong thuỷ qua bài viết dưới đây nhé!

Theo văn hoá người Việt, 12 con giáp bao gồm: Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo), Thìn (rồng), Tị (rắn), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Thân (khỉ), Dậu (gà), Tuất (chó), Hợi (lợn). 12 con giáp được dùng để xác định thời gian trong chiêm tinh học.

Tý (Chuột) là loài vật đứng đầu 12 con giáp. Chuột cũng thuộc hành Thủy - bắt đầu sự sống của vạn vật trên vũ trụ. Chính vì thế, Chuột được coi là biểu tượng của sự khởi đầu mới với những cơ hội phát triển mới.

Ngoài ra, chuột còn được biết đến với hình tượng thông minh, lanh lợi, nhanh chóng tìm được thức ăn và có khả năng sinh sôi nảy nở nhanh. Chính vì vậy, theo phong thủy, chuột được xem là sẽ mang đến sự sung túc, thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ vậy, nếu trong nhà có bày tượng chuột phong thủy thì gia chủ sẽ có suy nghĩ nhanh nhạy, được chuột giúp sức xử lý khéo léo trong mọi tình huống, mở rộng mối quan hệ xã hội và cải thiện tình cảm trong gia đình.

Sửu

Khi nhắc đến trâu, người ta luôn nghĩ đến hình ảnh hiền lành, chăm chỉ, khỏe mạnh, gắn liền với hình ảnh lao động. Trong phong thủy, sửu tượng trưng cho sự an lành, no đủ và bền vững. Với những người kinh doanh bất động sản hay làm việc liên quan đến đất đai, tượng linh vật con trâu là một món đồ trang trí ý nghĩa trong gia đình.

Dần

Dần (Hổ) là chúa sơn lâm, một loài vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực. Trong phong thủy thì con giáp này là biểu tượng của những người lãnh đạo, có quyền lực, công danh sự nghiệp phát triển. Ngoài ra, đây còn là một con giáp hào phóng và quả cảm, trụ cột vững chắc của gia đình.

Mão

Những chú mèo thích sự ấm áp, thích được vuốt ve. Do đó, mão là con giáp tượng trưng cho sự tình cảm, trìu mến, mang lại không khí gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, sự nhanh nhẹn, uyển chuyển, khéo léo và nhẫn nại của mèo đã khiến nó được xem là linh thú cát tường, hóa giải hung sát.

Thìn

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh. Rồng mang dương khí cực mạnh, là biểu tượng của sự uy quyền, bảo vệ con người khỏi những điều xấu xa, thị phi. Ngoài ra, trong phong thủy, nó còn mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc.

Tị

Rắn vô cùng khéo léo, dễ thích nghi với môi trường sống để đạt được thành công nhu ý. Hình ảnh rắn thay da tượng trưng cho việc rũ bỏ cái cũ để trưởng thành, bắt đầu những cái tốt đẹp hơn. Theo các chuyên gia phong thủy, rắn còn xua đuổi tà ma, bảo vệ các thành viên trong gia đình cũng như mang đến may mắn về tài lộc.

Ngọ

Ngựa có rất nhiều thiên tính tuyệt vời như trung thành, bền bỉ. Ý nghĩa của tượng ngựa trong phong thủy mang đến tài lộc, công việc kinh doanh thuận lợi và mọi việc đều suôn sẻ, hoàn thành trước dự định.

Mùi

Mùi trong phong thủy tượng trưng cho sự bền bỉ và ý chí vững chắc, theo đuổi và đạt được mục tiêu đặt ra. Ngoài ra, con giáp này còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ.

Thân

Trong tiếng Hán, chữ Khỉ có nghĩa là "Hầu" - đồng âm với "Hầu" trong Hầu tước, quyền vị. Chính vì vậy, trong phong thủy, khỉ là biểu tượng cho đường công danh sự nghiệp hanh thông, có chức tước, quyền vị. Thân cũng là biểu tượng của sự thông minh và nhanh nhẹn.

Dậu

Khi gà cất tiếng gáy sáng, một ngày mới bắt đầu. Vì vậy, trong phong thủy, gà mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, những điều xấu xa trong bóng đêm để đem đến ánh sáng. mang đến sự bình an cho gia đạo.

Tuất

Chú chó luôn mang hình ảnh trung thành, hết lòng với chủ. Trong phong thủy, loài vật này cũng mang ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí và mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ.

Hợi

Trong số 12 con giáp thì lợn là loài vật sung sướng nhất, hết ăn lại ngủ mà không phải lo lắng bất cứ việc gì. Chính vì thế, trong phong thủy, loại vật này cũng đại diện cho sự sung sướng, thịnh vượng, cuộc sống no đủ. Tượng con heo được nhiều người bài trí trong nhà với mong muốn về cuộc sống dư dả, có của ăn của để và sinh sôi mỗi ngày.

Hy vọng bài viết trên của Lucky Art đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa 12 con giáp trong phong thuỷ và lựa chọn được tranh linh vật phù hợp, mang đến vận khí tốt đẹp cho gia đình. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề này nhé!

 

Tags: boxcare
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận