Bộ tranh treo tường ý nghĩa phù hợp để biếu, tặng

Bộ tranh treo tường ý nghĩa phù hợp để biếu, tặng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn tặng quà gì cho thật ấn tượng và chứa đựng nhiều ý nghĩa khi nhận được lời mời tân gia. Bài viết dưới đây của Lucky Art sẽ gợi ý cho bạn những bộ tranh treo tường ý nghĩa phù hợp để tặng cho người thân, bạn bè dịp tân gia.

Tranh để phối cùng với nhiều không gian khác nhau

Tranh bộ treo tường, tranh canvas là những mẫu tranh hiện đại, phong cách mà thích hợp với gần như mọi không gian cũng như mệnh của gia chủ.

Tranh phong cách tối giản

  • Bộ tranh thiên nhiên: Bộ tranh luôn mang lại cho chúng ta cảm giác dễ chịu, thoải mái. Với nền tranh trắng dễ kết hợp các màu tường. Hoạ tiết tranh tuy đơn giản những vẫn gây ấn tượng với sắc xanh tươi mát. Bộ tranh giúp gia chủ mang cả thiên nhiên vào ngôi nhà.

  • Tranh chữ hiện đại đầy cảm hứng: Với những câu nói nhẹ nhàng mà ý nghĩa hay những lời nhắn, lời nhắc nhở chúng ta trong cuộc sống được kết hợp thêm cùng hình ảnh nhẹ nhàng đầy tính hiện đại là nét nổi bật nhất trong những mẫu tranh chữ hiện đại. Ở đây bạn hãy chọn một câu nói, một hình ảnh phù hợp với tuổi của gia chủ. 

Tranh mang ý nghĩa phong thuỷ

  • Tranh mã đáo thành công: Là tranh với hình ảnh tám chú ngựa đang phi nước đại tiến về một hướng. Trong dân gian, ngựa được xem một loài vật trung thành thể hiện sự mạnh mẽ, kiên nhẫn và bền bỉ.

Tranh ngựa mã đáo hay còn gọi là Bát Mã Đồ thường lấy hình ảnh tám con ngựa phi nước đại tượng trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn. Do đó tranh mã đáo luôn là một sự lựa chọn hàng đầu khi tặng quà tân gia cho sếp, đối tác, khách hàng. 

  • Tranh cá chép: Treo tranh cá chép tại không gian phòng khách: Là nơi quan trọng nhất và là nơi hội tụ sinh khí, vượng khí trong ngôi nhà; mang ý nghĩa mong gia chủ được bình an, may mắn và tài lộc. 

Tranh bộ treo tường cá chép tại phòng làm việc mang ý nghĩa cầu đường công danh được thuận lợi, buôn bán kinh doanh mang lại tiền tài. Có 2 mẫu tranh cá chép chủ yếu là " cá vượt long môn" và "cá chép cửu ngư" với mỗi loại tranh lại mang một ý nghĩa riêng, bạn hãy cân nhắc giữa 2 mẫu tranh cá này nhé.

  • Tranh hoa mẫu đơn: Biểu tượng cho cuộc sống phú quý giàu sang, cho sắc đẹp và thịnh vượng. Vì vậy, tranh mẫu đơn làm quà tân gia sẽ thay cho lời chúc gia chủ luôn được phú quý, hạnh phúc và bình an.

Tranh bộ treo tường hoa mẫu đơn thì lại thích hợp nhất với người nhận được là phụ nữ, bức tranh sẽ đem đến vẻ đẹp lâu dài và sự quý phái của phái đẹp. Vì vậy tặng một bức tranh hoa mẫu đơn cũng giống như lời chúc "trẻ mãi không già" mà người ta hay nói.

Cần chú ý gì khi chọn tranh làm quà tặng tân gia

Ý nghĩa tranh

Tất nhiên với một món quà tốt phải là một món quà không có điểm hại, điểm xấu nào với người được tặng. Vì vậy tôi khuyên bạn hãy chọn mẫu tranh mang tính chất hài hòa, ý nghĩa tốt đẹp chung vì với gia đình người được tặng có thể bức tranh có ý nghĩa tốt với người này nhưng lại không tốt với người kia.

Phong cách tranh

Tùy thuộc vào độ tuổi và phong cách của người nhận quà. Hãy chọn một món quà tặng tân gia phù hợp nhất. Ví dụ với người hiện đại thì đừng chọn những mẫu tranh đã quá "cổ" và ngược lại.

Hy vọng bài viết trên của Lucky Art đã gợi ý được cho bạn những bức tranh có thể đem làm quà tặng tân gia cho người thân, bạn bè. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả khi có thắc mắc liên quan đến việc chọn lựa tranh nhé!

Tags: boxcare
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận