Những bức tranh không nên treo trong nhà

Những bức tranh không nên treo trong nhà

Tranh ảnh là một trong những vật trang trí nghệ thuật được các gia đình ở Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết về những điều kiêng kỵ khi lựa chọn tranh treo phòng để giúp gia đình xua đuổi mọi tai ương. Bài viết dưới đây của Lucky Art sẽ gợi ý cho bạn những điều kiêng kị nên tránh khi lựa chọn tranh treo trong nhà nhé!

Tranh con giáp trùng tuổi với chủ nhà

Hiện nay, nhiều người thường có thói quen chọn treo tranh con giáp cùng tuổi của bản thân vì nghĩ rằng chúng sẽ mang lại nhiều may mắn và hỗ trợ công danh sự nghiệp. Thế nhưng, tư tưởng này là hoàn toàn sai lầm. Con giáp cùng tuổi cũng có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại cho gia chủ.

Tranh có màu sắc quá ảm đạm hoặc quá lòe loẹt

Bạn phải tạm gạt qua sở thích đó bởi vì treo tranh có màu sắc tăm tối, ảm đạm hoặc quá tươi sáng, lòe loẹt là điều vô cùng cấm kỵ trong phong thủy.

Bởi người xưa quan niệm rằng, những bức tranh có khung cảnh quá tiêu điều, màu sắc tăm tối sẽ tạo nên cảm giác buồn bã, mang đến sự mệt mỏi, thiếu sức sống và biểu trưng cho những điềm không may.

Ngược lại, những bức tranh quá lòe loẹt hoặc có màu sắc nổi bật thường sẽ khiến người xem mệt mỏi khi ngắm nhìn, thậm chí là “hút” hết sinh khí và những năng lượng tích cực trong không gian sống.

Tranh tương khắc trong phong thuỷ ngũ hành

Phong thủy ngũ hành tồn tại ba mối quan hệ chính là tương sinh, tương hợp và tương khắc. Đối với tranh ảnh nghệ thuật trang trí trong gia đình, những thầy phong thủy lành nghề thường khuyến khích gia chủ chọn những bức tranh thuận theo ngũ hành tương sinh và tương hợp với mệnh ngũ hành của mình.

Phong thủy quan niệm rằng, những ngũ hành trong mối quan hệ tương sinh, tương hợp sẽ hỗ trợ nhau rất tốt trong công việc, cuộc sống, tạo nên may mắn, thịnh vượng, tài lộc và gìn giữ hạnh phúc, không khí đầm ấm của gia đình.

Ngược lại, những ngũ hành tương khắc nhau sẽ tạo nên xung đột hoặc những xui xẻo không đáng có, ngăn cản đường công danh sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hy vọng bài viết trên của Lucky Art đã cung cấp cho bạn kiến thức về những điều tối kỵ khi chọn tranh treo phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nếu có thắc mắc liên quan đến việc chọn tranh nhé!

Tags: boxcare
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận