Phong cách tranh treo tường vintage

Phong cách tranh treo tường vintage

Tranh treo tường Vintage là phong cách trang trí đang trở thành trào lưu sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Tuy vậy vẫn có nhiều người chưa hiểu đúng phong cách này và chưa biết cách chọn tranh phù hợp phong cách. Bài viết dưới đây của Lucky Art sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về phong cách tranh cũng như ưu và nhược điểm của tranh vintage đẹp để trang trí.

Phong cách vintage

Phong cách vintage là gì?

Trước khi tìm hiểu tranh Vintage thì chúng ta cần tìm hiểu phong cách Vintage có đặc điểm riêng nào đặc trưng cho phong cách này.

Được hình thành từ giữa thế kỷ 20, phong cách Vintage là sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Hay nói đơn giản hơn, Vintage là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển của thập niên cũ với phong cách hiện đại hay secondhand (những đồ đã qua sử dụng) mang tính hoài cổ nhằm mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình dị và mang đậm dấu ấn của thời gian.

Đặc điểm tiêu biểu của tranh treo tường phong cách vintage

Phong cách Vintage là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại nên tranh treo tường phong cách vintage “đúng chất” sẽ có gam màu chủ đạo thiên hướng nhẹ nhàng, nhã nhặn, mang tính hoài cổ như màu nâu, màu kem, nude… Trong đó, trắng là màu đặc trưng nhất, thể hiện đúng tinh thần của phong cách này.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là những gam màu khác không được sử dụng trong tranh treo tường phong cách vintage. Trong một số trường hợp, các gam màu nổi bật có khả năng tạo điểm nhấn cho không gian rất tốt.

Ưu và nhược điểm của tranh vintage

Những bức tranh phong cách vintage là tổng hòa của sự sang trọng, tỉ mỉ và tinh tế. Nó chính là sự đan xen, chắt lọc những gì độc đáo nhất của 2 thời đại để tạo nên sự khác biệt, mới mẻ mà không một dòng tranh nào có được tạo nên cảm xúc mạnh mẽ khi thưởng thức những tác phẩm trong dòng tranh này.

Tuy nhiên thì mỗi một dòng tranh đều luôn luôn có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Tranh vintage cũng không là một ngoại lệ. Về ưu điểm, tranh treo tường theo phong cách Vintage rất dễ dàng tương thích với nhiều không gian. Chúng có thể dễ dàng được bài trí trong mọi căn phòng: từ phòng khách, phòng ăn cho đến phòng ngủ hay cầu thang …

Chỉ cần biết cách kết hợp khéo léo, chúng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với những gì nó mang lại cho không gian của mình. Ngoài ra, tranh Vintage còn có vẻ đẹp khá nhẹ nhàng. Sự đơn giản và tone màu trầm ấm sẽ mang đến cảm giác yên bình, thoải mái cho người thưởng thức.

Còn về khuyết điểm có lẽ vì phong cách vintage thường được biết đến với nét đẹp đầy cổ điển nên bạn cần cân nhắc về bố cục của không gian sống cũng như phong cách nội thất mà bạn đã lựa chọn trước đó để xem có nên sử dụng dòng tranh này cho không gian của mình hay không để không gây ra sự tương phản không ăn nhập cho không gian của mình.

Hy vọng bài viết trên của Lucky Art đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về phong cách tranh vintage. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhé!

Tags: boxcare
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận