Tại sao nên treo tranh cá koi trong nhà?

Tại sao nên treo tranh cá koi trong nhà?

Cá koi là loại cá cảnh đẹp, biểu tượng cho lòng kiên trì, sức mạnh và hy vọng được rất nhiều người yêu thích. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các bức tranh trang trí gỗ, sơn dầu hay tranh thêu. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của những bức tranh cá koi và lý do tại sao chúng lại được yêu chuộng đến vậy. Bài viết sau của Lucky Art sẽ gợi ý cho bạn câu trả lời của những thắc mắc trên nhé!

Cá koi mang nhiều ý nghĩa tượng trưng

Cá koi có khả năng thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tràn đầy năng lượng. Đó là do trong bản chất cá Koi có thể lội ngược dòng. Thông qua các huyền thoại cá koi, bạn có thể thấy rằng chúng có quyết tâm rất lớn, sự cống hiến, sự kiên trì và thành công. Dưới đây là một số trong những điều mà cá Koi tượng trưng:

  • Vượt qua thử thách để đạt được thành công

  • Khát vọng vươn lên và tiến bộ

  • Sự phồn thịnh và trường thọ

  • Độc lập và quyền lực

  • Tình yêu và tình bạn khăng khít

  • Sự bền bỉ và lòng can đảm

Ý nghĩa màu sắc của cá koi

Màu sắc cá koi nguyên bản là màu đen, sau đó chúng được lai tạo với nhiều màu sắc bắt mắt cùng với đó là những ý nghĩa được tạo nên từ đằng sau những màu sắc đó. Vậy ý nghĩa của những màu sắc đó là gì?

Đen

Cá koi đen thể hiện sự khắc phục khó khăn để thành công. Biểu tượng này dành cho những người đã trải qua một trận chiến khó khăn trong cuộc sống và cuối cùng đã có sức mạnh để vượt qua.  Trong văn hóa Nhật Bản, người mẹ, người cha, con trai, con gái đều có biểu tượng cá Koi với các màu khác nhau. Vào ngày Trẻ em (tháng 5), các gia đình treo cờ cá Koi nhiều màu sắc để đại diện cho mỗi thành viên trong gia đình. Cá Koi đen là biểu tượng của người cha.

Xanh

Các Koi màu xanh thường rất nam tính. Koi màu xanh và trắng là biểu tượng của những đứa con trai trong gia đình. Như những biểu tượng khác của màu xanh, nó cũng tượng trưng cho hòa bình, tĩnh lặng và sự bình tĩnh.

Đỏ

Cá koi đỏ thường mang ý nghĩa của tình yêu, một tình yêu rất mãnh liệt. Cá Koi màu đỏ hoặc màu cam cũng là biểu tượng của người mẹ trong gia đình. Cá Koi màu hồng biểu tượng cho người con gái. Koi đỏ cũng có thể tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm.

Vàng

Cá koi màu vàng biểu tượng cho sự may mắn và giàu có của mỗi người.

Bởi vậy cá koi khi được lai, có nhiều màu sẽ mang nhiều màu sắc ý nghĩa tượng trưng khác nhau như sự thành công của công danh sự nghiệp, sự phồn vinh, giàu có, tình yêu và các mối quan hệ lâu dài. Mỗi khi chọn tranh cá koi treo nhà, các bạn có thể dựa vào những ý nghĩa đằng sau màu sắc của cá koi để chọn bức tranh vừa ý, phù hợp.

Hy vọng bài viết trên của Lucky Art đã cung cấp cho bạn kiến thức về việc lựa chọn cá koi hiệu quả và ý nghĩa đằng sau mỗi bức tranh cá koi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu tìm mua tranh treo tường nhé!

Tags: boxcare
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận