Tranh con hổ nên treo ở đâu trong nhà?

Tranh con hổ nên treo ở đâu trong nhà?

Hiện có rất nhiều gia đình treo tranh con hổ trong nhà với mong muốn về một sức khoẻ dồi dào, lòng nhiệt huyết và sự quả cảm. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách treo tranh con hổ trong nhà cho hợp lý. Bài viết sau của Lucky Art sẽ gợi ý cho bạn thông tin về việc treo tranh con hổ hiệu quả.

Tranh con hổ có ý nghĩa gì?

Người xưa quan niệm rằng loài hổ là chúa tể sơn lâm nhưng là một loài vật hết sức nguy hiểm với bản năng chuyên ăn thịt sống, tính tình hung hãn và sức mạnh mãnh liệt. Bất kì loài vật nào tiếp xúc với hổ đều sẽ cảm thấy sợ hãi, không an toàn.

Người Á Đông ngày nay xem hổ như là một biểu tượng về sức mạnh, lòng nhiệt thành, quả cảm. Bởi vậy, treo tranh con hổ là cách để xua tan những bất hạnh, xui xẻo trong nhà. Việc treo tranh hổ trong nhà cũng có mục đích xua tan sát khí không tốt cho gia đình người sở hữu.

Tranh con hổ nên được treo ở vị trí nào?

Những người có công việc liên quan đến lực lượng vũ trang hay phòng chống tội phạm thì nên treo tranh con hổ để phô ra sức mạnh, thể hiện sự quyết tâm, dứt khoát và cao tay.

Bên cạnh đó, khi treo tranh con hổ thì không nên treo phần đầu hổ hướng vào phía trong nhà, tư thế này giống với tư thế hổ đi săn mồi, nên treo đầu hổ hướng ra bên ngoài cửa chính.

Tranh con hổ thường được treo ở khu vực phòng khách và phòng làm việc của gia chủ. Bởi không gian phòng khách và phòng làm việc tương đối rộng, lại thoáng mát và sạch sẽ, thích hợp cho việc treo tranh phong thuỷ. Đây cũng là vực thường xuyên có người ghé thăm, vì thế bức tranh con hổ sẽ giúp gia chủ thể hiện sự uy quyền và thu hút tài lộc, vận may trong công việc. 

Cần chú ý không nên treo tranh con hổ ở khu vực phòng ngủ để tránh xảy ra bất hoà, cãi vã dẫn tới sứt mẻ tình cảm, hạnh phúc lứa đôi. Nhà vệ sinh hoặc khu vực bếp cũng không phải là nơi thích hợp để gia chủ treo tranh con hổ.

Ngoài ra, không nên treo tranh ở vị trí quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt của chúng ta. Bởi nếu treo quá cao sẽ khiến mức năng lượng tranh bị dư thừa, áp đảo vía của gia chủ. Treo tranh quá thấp thì được coi là thiếu tôn trọng và tranh không phát huy tác dụng. Đồng thời, bạn cũng không nên treo quá 5 bức tranh hổ trong nhà.

Hy vọng bài viết trên của Lucky Art đã gợi ý cho bạn cách treo tranh trang trí con hổ trong nhà hợp lý, hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nếu có thắc mắc liên quan đến việc chọn lựa tranh trang trí nhé!

Tags: boxcare
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận