Ý nghĩa của tranh hoa sen phong thuỷ

Ý nghĩa của tranh hoa sen phong thuỷ

Hiện nay có rất nhiều gia đình treo tranh hoa sen trong nhà nhưng lại không hiểu hết ý nghĩa của những bức tranh hoa sen đó. Bài viết dưới đây của Lucky Art sẽ giải thích ý nghĩa đằng sau của bức tranh hoa sen này nhé!

Ý nghĩa của bức tranh hoa sen

Hoa sen từ bao giờ đã trở thành một loài hoa quen thuộc đối với người Việt ta, thậm chí hoa sen hồng còn được xem như là Quốc hoa của dân tộc. Trong dân gian ta vẫn truyền miệng câu nói: “Trong đầm gì đẹp bằng sen/ Lá xanh bông trắng lại thêm nhụy vàng/ Nhụy vàng bông trắng lá xanh/ Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” nhằm gợi lên một vẻ đẹp thanh cao của hoa sen, dù có sống trong bùn đất khô cằn thì hoa sen vẫn giữ được vẻ đẹp và hương thơm tinh khiết. Vì thế mà một bức tranh hoa sen sẽ tượng trưng cho sự thanh tao, tinh tế.

Theo quan niệm Phật giáo, hoa sen còn thể hiện cho sự cao cả, yêu thương và san sẻ. Được làm biểu tượng ở phía dưới chân Phật, hoa sen tượng trưng cho đức hạnh, từ bi và trí tuệ. Ngoài ra chúng còn thể hiện sự thanh cao tâm hồn, thể hiện đời sống đạo đức, văn hoá cao đẹp. Nhìn những bông sen tâm hồn bạn sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Từ đó hoa sen trở thành đề tài chủ chốt trong những bức tranh đồng mỹ nghệ với nhiều ý nghĩa cao đẹp: sự no đủ - giàu có dẫn đến ý nghĩa phồn vinh, biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều tốt đẹp sẽ đến thay vì những điều xấu, tai họa và cũng là biểu tượng cho nhân quả luân hồi. Ở đó, hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

Có thể khẳng định rằng hoa sen là biểu tượng cho sự hoàn hảo. Chính bởi vẻ đẹp thánh thiện, tinh khiết cùng mùi hương thơm ngát giống như người con đất Việt vẫn luôn vươn lên để toả sáng như đóa sen vươn mình đón nắng mai nơi bùn đất bẩn thỉu. Đó cũng chính là lí do loài hoa này rất được yêu thích trong phong thuỷ.

Cách treo tranh hoa sen đúng chuẩn

Ngày nay, tranh hoa sen thường được treo trong phòng khách hay phòng làm việc giúp tâm hồn trở lên nhẹ nhàng thư thả hơn. Tranh hoa sen cũng mang lại cảm giác tươi mát cho không gian và tăng thêm vượng khí, tài lộc cho căn nhà.

Hy vọng bài viết trên của Lucky Art đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về ý nghĩa của tranh hoa sen. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả khi lựa chọn tranh treo nhà nhé!

Tags: boxcare
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận