Ý nghĩa của việc treo tranh con công trong nhà

Ý nghĩa của việc treo tranh con công trong nhà

Hình tượng tranh con công đem đến sự quan tâm đông đảo đối với mọi người, ngày càng nhiều người mua loại tranh này về để treo nhà. Bài viết dưới đây của Lucky Art sẽ giải đáp cho bạn lý do vì sao hình tượng con công lại được yêu thích đến vậy.

Ý nghĩa tranh phong thuỷ chim công

Tranh chim công ẩn chứa trong mình hình tượng của sự từ bi và lòng khát vọng vươn lên tới sự chân - thiện - mỹ. Công được xem là loại chim có bộ lông đẹp nhất trong các loài chim trên thế giới bởi vẻ ngoài của nó thực sự chinh phục được những cặp mắt thẩm mỹ khó tính nhất trong tâm hồn.

Chim công là loài chim mang biểu tượng cho sự chung thuỷ, cả đời chỉ nguyện chung thuỷ với một con mái độc nhất. Bởi vậy bạn sẽ luôn thấy ở bức tranh một sự hiện diện cho tình cảm thuỷ chung của đôi lứa, biểu tượng cho tình cảm vợ chồng.

Chim công có bộ lông đẹp xòe rộng là con chim công đực. Còn chim công cái thì không có cái đuôi đẹp được như thế. Thời phong kiến chỉ có các quan Ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Có lẽ vì vậy mà khi treo bức tranh con công trong phong thuỷ sẽ không chỉ mang ý nghĩa gọi tiền tài mà còn mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu lứa đôi hạnh phúc.

Trên bộ lông của chim công luôn có những hoa văn tựa như những đồng tiền nối liền nhau, được ví von ẩn dụ cho những đồng tiền là biểu tượng cho sự tài lộc, phú quý. Trong quan niệm phong thủy của dân gian xưa lông chim công có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời giúp cho điều hòa cân bằng được âm dương giúp cho khí hòa lưu thông tốt trong nhà của gia chủ.

Nên treo tranh con công ở hướng nào trong nhà?

Để tranh con công theo đúng phong thủy thì bạn nên chọn treo ở phòng khách vì đây là nơi tiếp khách và là nơi đón tài lộc vào nhà cho gia chủ, tuyệt đối không nên treo tranh ở những nơi như phòng ngủ, phòng ăn sẽ không mang lại tốt đẹp cho phong thủy của căn nhà. Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy, treo tranh chim công hoa mẫu đơn sẽ giúp hóa giải luồng khí xấu mang đến luồng khí âm dương tốt cho gia chủ của ngôi nhà mang lại vượng khí, tài lộc, hạnh phúc tiền tài đến với gia chủ.

Hy vọng bài viết trên của Lucky Art đã cung cấp cho bạn ý nghĩa thực sự của tranh con công và lý do tại sao nên treo tranh ở trong nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả khi có thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn tranh treo nhà nhé!

Tags: boxcare
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận