Ý nghĩa của việc treo tranh Phật phòng khách, phòng thờ

Ý nghĩa của việc treo tranh Phật phòng khách, phòng thờ

Hiện nay rất nhiều người treo tranh Phật trong phòng khách, phòng thờ nhưng lại không thể hiểu được hết ý nghĩa sâu sắc đằng sau việc làm này. Bài viết sau của Lucky Art sẽ đưa tới cho bạn một vài ý nghĩa của việc treo tranh Phật ở phòng khách và phòng thờ.

Tranh Phật là gì?

Tranh Phật là những bức tranh phác họa chân dung của Phật như tranh Phật A Di Đà, Phật Bà Quan Âm hoặc Phật Di Lặc …

Tranh Phật thường được treo ở những nơi tôn kính như phòng thờ, phòng khách với hy vọng được Ngài phù hộ, cầu mong sức khoẻ, bình an.

Ý nghĩa của tranh Phật treo tường

Trang trí phòng khách, phòng thờ

Tranh Phật đem lại không gian tổng thể sang trọng, tinh tế, ấm cúng và hiện đại phù hợp cho phòng khách và phòng thờ của bạn.

Bày tỏ lòng tôn kính với đức Phật và nhắc nhở con người lương thiện

Mỗi ngày nhìn thấy một vị Phật, một vị Bồ Tát đang ngồi tọa thiền với phong thái ung dung, bình thản, con người ngày càng có xu hướng hướng thiện hơn. Giống như một đóa hoa trên cây bồ đề, từng chứng kiến Đức Phật ngồi tọa thiền mà thành đạo.

Ngài nhắc chúng ta giữ lối sống đạo đức, bao dung, buông xả, không tham, sân, si… Tâm hồn chúng ta được thanh thản hơn giữa cuộc sống xô bồ này.

Giúp tinh thần an nhiên

Đức Phật trong tranh với nụ cười hiền lành, gương mặt an nhiên khiến mọi người quên hết muộn phiền, tinh thần luôn được tỉnh táo, thanh tịnh, bình yên. Mọi tất bật cuộc sống đều được buông bỏ, nhẹ nhõm.

Đem lại sự bình yên, khỏe mạnh cho gia đình

Đồng thời, việc treo tranh Phật trong nhà còn có ý nghĩa mong muốn mang lại sự bình an, sức khỏe đến cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Hy vọng bài viết trên của Lucky Art đã cung cấp lý do tại sao bạn nên sở hữu ngay một bức tranh Phật ở phòng khách và phòng thờ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhé!

Tags: boxcare
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận